Thùng tập dạng thang Ladder Barrel Pilates và những điều bạn nên biết

Bạn đã từng nhìn thấy dụng cụ “thùng tập dạng thang” (Ladder Barrel) trong phòng tập Pilates? Bạn biết gì về dụng cụ này? Bài viết này Tappilates.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về cấu tạo, chức năng và lợi ích tuyệt vời mà Ladder Barrel mang lại, giúp bạn khám phá thêm một phương pháp tập luyện Pilates độc đáo và hiệu quả.

1. Tìm hiểu về thùng tập dạng thang Ladder Barrel Pilates

Ladder Barrel là một trong những dụng cụ tập Pilates dạng thùng, được thiết kế để cung cấp một loạt các bài tập giúp tăng cường sức mạnh, linh hoạt và cân bằng.

Thùng tập dạng thang Ladder Barrel Pilates có cấu trúc gồm hai phần chính: “ladder” (cầu thang) và “barrel” (thùng). Phần “ladder” là kết cấu với các bậc thang giúp người tập có thể dễ dàng đứng lên và cầm nắm. Phần “barrel” là một hình trụ hoặc thùng tròn được bọc da có độ cong nhất định, giúp hỗ trợ cho những bài tập uốn cong cơ thể.

thung-tap-dang-thang-ladder-barrel-pilates-1
Ladder Barrel là một trong những dụng cụ tập Pilates dạng thùng

Thùng thang Pilates thường được sử dụng trong các bài tập Pilates giúp mở rộng và cải thiện sự linh hoạt của cơ bắp, đồng thời giúp tăng cường cân bằng và sức mạnh cơ bắp. Các bài tập có thể thực hiện ngay trên Ladder Barrel bao gồm uốn dẻo, uốn lưng, uốn cong và các động tác giãn cơ.

Giống như ghế Wunda, thùng tập dạng thang Pilates là sản phẩm trí tuệ của cha đẻ bộ môn Pilates – Joseph Pilates. Thiết kế ban đầu của dụng cụ này được làm hoàn toàn từ thùng gỗ và có kích thước khá nhỏ. Qua thời gian phát triển cùng bộ môn Pilates, thùng thang Ladder Barrel đã có​​ nhiều sự thay đổi trong thiết kế, nó đã trở thành một thiết bị lớn và được chế tạo từ cả da và gỗ. 

2. Ladder Barrel hoạt động như thế nào?

Thiết kế bo tròn của thùng thang Pilates giúp cột sống chuyển sang trạng thái duỗi và gập (uốn cong về phía trước và uốn cong về phía sau) một cách được hỗ trợ. Ngoài ra, Ladder Barrel cũng có thể được sử dụng cho các bài tập uốn cong bên để thách thức cho cơ lõi và đặc biệt là cơ xiên. 

Thang mang lại sự ổn định của tay và chân trong khi thùng hỗ trợ cho cơ thể trong quá trình tập luyện. Việc đi lên hoặc xuống thang cung cấp cho người tập những điều chỉnh cần thiết để đặt cơ thể vào trong tư thế lý tưởng để cột sống chuyển động khỏe mạnh. Việc điều chỉnh vị trí trên thang tập cũng có thể làm tăng hoặc giảm độ thử thách của các bài tập. 

Toàn bộ thùng tập dạng thang Ladder Barrel thường được sử dụng như một cách để tạo điều kiện cho việc kéo giãn sâu. Đối với những người tập nâng cao, đường cong của thùng tập cung cấp một bề mặt có thể sử dụng để thực hiện các bài tập toàn thân, năng động, thách thức việc luyện tập Pilates cũng như kết nối tâm trí và cơ thể của họ.  

3. Tác dụng của Ladder Barrel trong Pilates

Ladder Barrel Pilates – Dụng cụ tập Pilates chuyên dụng vô cùng thanh nhã, được liên tưởng giống như một chiếc thùng rượu đặt song song cùng với khung gỗ như chiếc thang thu nhỏ. Tập Pilates cùng Ladder Barrel giúp:

thung-tap-dang-thang-ladder-barrel-pilates-2
Tác dụng của Ladder Barrel trong Pilates
  • Các thao tác thực hành trở nên dễ dàng và chính xác, tập trung đúng vào trọng tâm các nhóm cơ bạn muốn siết. Độ an toàn cho các động tác cũng được đánh giá cao hơn. 
  • Việc khóa các động tác hay kiểm soát phần cột sống cũng trở nên dễ dàng, an toàn giúp giảm tối đa các chấn thương. 
  • Thùng tập dạng thang Ladder Barrel Pilates giúp vận động cường độ cao cho nhóm cơ như bụng, eo, lưng và một số nhóm cơ lớn quan trọng khác. Ngoài ra dụng cụ này còn giúp định hình, chỉnh sửa những sai sót của cột sống.
  • Người tập hoàn toàn có thể tập luyện trên thùng thang Pilates với nhiều biên độ từ dễ tới khó khác nhau với đa dạng các bài tập. 

4. Lợi ích khi luyện tập với Ladder Barrel

Ladder Barrel là một trong những thiết bị không thể thiếu của những tín đồ Pilates bởi tính linh hoạt và độ bảo đảm an toàn nhờ kết cấu thông minh, phù hợp từ người mới bắt đầu đến những người đã tập luyện thành thạo. Sau đây là một số lợi ích khi luyện tập với Ladder Barrel:

Tăng cường sự linh hoạt và điều chỉnh cột sống

Bằng cách thực hiện các bài tập trên thùng tập dạng thang Ladder Barrel, bạn có thể tăng cường sự linh hoạt của cột sống và cải thiện được khả năng điều chỉnh và duy trì đúng tư thế cơ thể. Điều này giúp giảm đau lưng và cải thiện được sự linh hoạt chung của cơ thể.

Tăng cường cơ chống đẩy và cải thiện sự cân bằng

Bề mặt cong của Ladder Barrel Pilates đòi hỏi sự cân bằng và kiểm soát của cơ thể. Khi thực hiện các bài tập trên dụng cụ này, bạn sẽ phải sử dụng cơ chống đẩy để duy trì thăng bằng.

Tăng cường cơ chân và tay 

Bạn có thể sử dụng các bậc thang của Thùng thang Pilates để thực hiện các bài tập tăng cường cho cơ tay và chân. Điều này giúp tăng cường sự linh hoạt và sức mạnh của các nhóm cơ này.

thung-tap-dang-thang-ladder-barrel-pilates-3
Thùng tập dạng thang Ladder Barrel mang đến nhiều lợi ích tuyệt với cho người tập

Hỗ trợ trong hồi phục và phòng ngừa chấn thương

Thùng tập dạng thang Pilates Ladder Barrel có thể được sử dụng để hỗ trợ việc phục hồi sau chấn thương và cải thiện các vấn đề về cân bằng cơ thể. Người tập có thể tập trung vào khu vực yếu đuối hoặc bị chấn thương để tăng cường và phục hồi chúng.

Với những lợi ích tuyệt vời này, Ladder Barrel Pilates được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để tự tập Pilates tại nhà. Tuy nhiên, để tận dụng được tối đa lợi ích và đảm bảo an toàn khi tập cùng dụng cụ này, hãy tìm kiếm sự hướng dẫn và giám sát từ một giáo viên Pilates có chuyên môn cao để đảm bảo thực hiện các bài tập đúng kỹ thuật,  giảm thiểu nguy cơ chấn thương và đạt được lợi ích tốt nhất.

Thế giới của bộ môn Pilates luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị và mới mẻ để bạn khám phá. Dụng cụ thùng tập dạng thang Ladder Barrel Pilates chỉ là một phần nhỏ trong kho tàng những dụng cụ Pilates đa dạng và hiệu quả. Hãy tiếp tục tìm hiểu và trải nghiệm để có những buổi tập luyện Pilates thật bổ ích và đạt được mục tiêu sức khỏe của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tập thử Pilates Miễn Phí