Pilates cho người mới bắt đầu | Bí Quyết Tạo Nền Tảng Vững Chắc

Pilates là bài tập có sự kết hợp của các động tác giữ thăng bằng, linh hoạt cùng với điều chỉnh hơi thở từ đó giúp cho cơ thể săn chắc, vóc dáng cân đối, ngoài ra còn giúp người tập giảm stress và thư giãn rất hiệu quả.

Bí quyết tập Pilates dành cho người mới

Đại đa số người tập Pilates nghĩ rằng bài tập này chỉ áp dụng cho các vận động viên chuyên nghiệp, tuy nhiên điều này lại không thực sự đúng. Một sai lầm khác nữa là nhầm lẫn các bài tập không yêu cầu dụng cụ chuyên dụng. Thực tế thì bạn khi tập Pilates có một số bài tập sẽ cần sử dụng tới dụng cụ hỗ trợ.

Các động tác trong bài tập Pilates tác động lên toàn bộ tất cả các nhóm cơ trên cơ thể, giúp hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân, điều chỉnh vóc dáng và hạn chế tích tụ mỡ thừa. Ngoài ra, bộ môn này còn giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy quá trình tiết ra mồ hôi, đào thải độc tố tích tụ từ đó làn da trở lên căng mịn, hồng hào. Pilates phù hợp với mọi đối tượng, không có sự phân biệt giới tính hay độ tuổi nào.

Phương pháp tập luyện Pilates cần có sự kết hợp của HLV với học viên từ đó tối đa hóa tác động của các động tác với cơ thể. Bạn hãy lựa chọn cho mình một phòng tập gần nơi sinh sống nhất giúp thuận tiện cho việc di chuyển. Dựa trên nghiên cứu tổng quát của các chuyên gia, mỗi tuần cần đảm bảo tối thiểu luyện tập 240 phút bài tập Pilates ở mức vừa phải. Bạn có thể tập 120 phút/tuần với những bài tập có cường độ mạnh hơn. Tốt nhất là kết hợp giữa các bài tập cường độ mạnh và cường độ vừa phải được trải đều thời gian tập cho các ngày trong tuần. Các bài tập, động tác giúp tăng sức mạnh cho các nhóm cơ nên tập ít nhất 2 lần/tuần.

Để bài tập Pilates mang tới hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần phải kiên trì, tập đúng và đầy đủ các động tác đặc biệt cần áp dụng một chế độ ăn lành mạnh nhằm bảo đảm sức khỏe từ đó hướng tới có được thân hình như mong muốn.

Một số bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Pilates cho người mới có rất nhiều bài tập và mỗi thể trạng sẽ có một lộ trình tập luyện cũng như áp dụng những bài tập trong khoảng thời gian nhất định khác nhau, dưới đây là một số bài tập cơ bản có thể dễ dàng tự tập luyện. Cùng tham khảo nhé.

Bài tập Pilates số 1 (The 100)
Bài tập Pilates số 1 (The 100)

 

Bài tập Pilates số 2 (Rolling Like a Ball)
Bài tập Pilates số 2 (Rolling Like a Ball)

 

Bài tập Pilates số 3 (Single-Leg Circles)
Bài tập Pilates số 3 (Single-Leg Circles)
Bài tập Pilates số 4 (Single-Leg Teaser)
Bài tập Pilates số 4 (Single-Leg Teaser)
Bài tập Pilates số 5 (Criss - Cross)
Bài tập Pilates số 5 (Criss – Cross)
Bài tập Pilates số 6 (Saw)
Bài tập Pilates số 6 (Saw)

 

Bài tập Pilates số 7 (Mermaid)
Bài tập Pilates số 7 (Mermaid)

 

Bài tập Pilates số 8 (Swimming)
Bài tập Pilates số 8 (Swimming)

 

Bài tập Pilates số 9 (Bird Dog)
Bài tập Pilates số 9 (Bird Dog)

 

Bài tập Pilates số 10 (Scissors)
Bài tập Pilates số 10 (Scissors)

Trên đây là tổng hợp 10 bài tập Pilates cho người mới bắt đầu ở mức cơ bản nhất. Nếu muốn nâng cao hơn về kỹ năng và tối đa hóa hiệu quả bạn có thể đăng ký một khóa học Pilates ở các phòng tập uy tín như MBS Pilates Studio, FourT… Tại phòng tập sẽ có rất nhiều dụng cụ chuyên dụng cho từng bài tập giúp bạn có thể đa dạng nhiều tư thế luyện tập hơn, ngoài ra còn có Huấn Luyện Viên chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn tránh gặp phải những chấn thương hoặc vấn đề ngoài mong muốn khi luyện tập. Hy vọng bài viết trên có ích với bạn!

 

 Tham khảo:
» 
» 
» 
5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký tập thử Pilates Miễn Phí