Giá tập Pilates bao nhiêu tiền? Tổng hợp chi phí tập luyện tại các khu vực

Giá tập Pilates bao nhiêu tiền? là thắc mắc phổ biến của mọi người khi tìm hiểu bộ môn này. Bài viết dưới đây TẬP PILATES sẽ cho bạn thông tin chi phí tập luyện tại một số trung tâm lớn như Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

I. Tìm hiểu học phí tập Pilates hiện tại có giá bao nhiêu

Giá tập Pilates trên thị trường hiện nay
Giá tập Pilates trên thị trường hiện nay

Mặc dù phổ biến trên thế giới những Pilates lại là bộ môn thể thao còn khá mới ở thị trường Việt Nam. Vì thế, các phòng tập/Studio hiện tại chưa phổ biến trên toàn quốc mà chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Học phí tập Pilates khu vực Hà Nội

Ở thủ đô hiện nay có RẤT nhiều phòng tập Pilates với giá tập Pilates khác nhau nhưng thường sẽ dao động ở mức giá sau đây:

 • Đối với hình thức tập luyện không có máy móc hỗ trợ: giá trên thị trường hiện này dao động từ 150.000VND – 300.000VND /buổi.
 • Nếu lựa chọn tập có máy móc hỗ trợ thì giá hiện tại dao động từ 250.000VND đến 450.000VND /buổi.
 • Lựa chọn Huấn luyện viên riêng, giá khoảng 800.000VND – 1.100.000VND /buổi.
 • Thời lượng cho mỗi buổi tập kéo dài khoảng 2h, tùy từng chính sách của các phòng tập nên thời gian tập sẽ khác nhau.

Học phí tập Pilates khu vực Hồ Chí Minh

Do đặc thù về chi phí mặt bằng nên học phí tập Pilates tại TPHCM hiện tại cao hơn ở Hà Nội một chút:

 • Tập không có máy móc hỗ trợ: dao động từ 200.000VND – 400.000VND /buổi.
 • Tập có máy móc hỗ trợ: 300.000VND – 550.000VND /buổi.
 • Có Huấn luyện viên riêng: 900.000VND – 1.300.000VND /buổi.
 • Thời gian buổi tập kéo dài khoảng 2h, thời gian tập sẽ khác nhau tại các cơ sở.

Giá lớp tập Pilates có sự chênh lệch khá lớn tùy thuộc vào việc bạn mua gói nhiều hay ít buổi tập, bạn đăng ký với số buổi tập càng nhiều thì mức giá trung bình càng rẻ.

Bên cạnh đó chất lượng của dịch vụ đi kèm , trang thiết bị tập luyện, vị trí phòng tập của mỗi phòng tập là khác nhau từ đó dẫn tới giá tập cũng có sự chênh lệch đi ít nhiều.

Giá tập Pilates tại Đà Nẵng

Mức giá tập Pilates ở Đà Nẵng hiện nay dao động từ 150.000VND – 550.000VND /buổi tập nhóm, mức giá có sự biến động dựa trên chính sách của phòng tập và chất lượng của Huấn luyện viên hướng dẫn.

Giá phổ biến cho mỗi buổi tập cá nhân (HLV 1 kèm 1) tại Đà Nẵng hiện nay từ 700.000VND – 1.000.000VND /buổi. Các bạn nên chủ động tham khảo các phòng tập bằng cách trải nghiệm tập thử, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình nhé.

Tham khảo mức giá trung bình cho khóa học Pilates áp dụng trên cả nước

Để có thể tiết kiệm chi phí, bạn nên lựa chọn mua theo gói. Hiện nay giá các khóa học Pilates ở các phòng tập dựa trên với số buổi tập như sau (giá có thể thay đổi theo chính sách của các phòng tập):

Gói tập

Giá tập

Giá TB/buổi tập

1 buổi400.000VND400.000VND / buổi
12 buổi4.500.000VND375.000VND / buổi
24 buổi7.680.000VND320.000VND / buổi
36 buổi9.000.000VND250.000VND / buổi
72 buổi12.960.000VND180.000VND / buổi
144 buổi18.000.000VND125.000VND / buổi
Tiêu chí đánh giá phòng tập Pilates
Tiêu chí đánh giá phòng tập Pilates

II. Hướng dẫn cách lựa chọn phòng tập Pilates chất lượng

Sau khi đã biết được khoảng giá tập pilates bao nhiêu tiền, tiếp theo chúng ta nên tìm hiểu cách để chọn được phòng tập tốt nhất. Bạn cần biết chất lượng luôn đi đôi với giá cả. Học phí tập Pilates được tính dựa trên chi phí cơ sở vật chất, chi phí nhân sự và các dịch vụ hỗ trợ đi kèm.

Tất cả các phòng tập đều có chương trình tập thử Miễn Phí, giúp học viên trải nghiệm. Vậy làm sao để có thể tìm được lớp học hợp túi tiền nhưng lại có chất lượng dịch vụ, trang thiết bị tốt? TẬP PILATES sẽ chia sẻ cho bạn cách để có thể dễ dàng tìm ra phòng tập Pilates chất lượng:

1. Thương hiệu nổi tiếng, hoạt động trong thời gian dài

Một cơ sở tập luyện được đánh giá tốt cần phải trải qua một khoảng thời gian phát triển nhất định, thông qua những Feedback, Review trải nghiệm thực tế của học viên tại cơ sở mới có thể đánh giá rõ nhất về chất lượng của phòng tập này.

Dịch vụ tốt, cơ sở vật chất tập luyện đảm bảo được yêu cầu của học viên thì mới có thể duy trì và tồn tại lâu dài trên thị trường Fitness cạnh tranh này. Thời gian hoạt động chính là một trong những điểm để đánh giá năng lực của cơ sở tập luyện

Ngoài ra những địa chỉ uy tín sẽ thường được lên Tivi, báo trí… các kênh truyền thông chính thống, các bạn nên tìm hiểu trên Google nhé. Hiện tại trên thị trường đánh giá nhanh các Studio, phòng tập dự trên chất lượng lần lượt là:

 1. MBS PILATES STUDIO
 2. FOURT
 3. EMMA PILATES
 4. QUEEN PILATES
 5. PILATES VIỆT NAM

2. Trang thiết bị tập luyện đầy đủ, hiện đại, sạch sẽ

Bạn chính là người trực tiếp sử dụng tất cả các trang thiết bị máy móc tại phòng tập Pilates. Bởi vậy lựa chọn những phòng tập có đầy đủ trang bị, thiết bị phục vụ cho mục đích tập luyện là điều cực kỳ quan trọng. Hiệu quả tập luyện của bạn có được cải thiện hay không chiếm phần lớn là từ các thiết bị tập luyện đi kèm.

Một số trang thiết bị bắt buộc phải có ở một phòng tập Pilates chất lượng đó là: Thảm tập Pilates, Bóng cao su, Tạ tay, Máy tập Pilates, Ống con lăn.

Ngoài thiết bị tập luyện bảo đảm thì việc vệ sinh hàng ngày là điều kiện tiên quyết. Trong quá trình hoạt động, cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi trên tay, chân và các vị trí các trên cơ thể, từ đó chúng bám – dính lên thiết bị tập luyện. Nếu phòng tập không vệ sinh trang thiết bị, cơ sở vật chất đều đặn hàng ngày sẽ gây ra mùi hôi khó chịu và tiềm ẩn những mầm bệnh ảnh hướng xấu tới sức khỏe của học viên

3. Phòng tập đảm bảo các tiêu trí: không gian rộng, thoáng khí, yên tĩnh

Pilates là phương pháp luyện tập cho cả thể chất và tinh thần. Trường hợp trong quá trình tập luyện bị ảnh hưởng bởi những ồn ào xung quanh gây mất tập trung, tạo ra cảm giác khó chịu hoặc  phòng tập quá chật hẹp sẽ trực tiếp gây ra ảnh hưởng lớn đến tâm lý. Vậy nên, bạn hãy lựa chọn những phòng tập có không gian rộng, yên tĩnh, thoáng khí để đạt được hiệu quả cao nhất khi luyện tập nhé.

4. Huấn luyện viên có kinh nghiệm và tận tình hướng dẫn

Nếu bạn tự cho rằng phòng tập đẹp, rộng rãi, sạch sẽ và có đầy đủ trang thiết bị sẽ đem lại được hiệu quả tốt nhất thì đó là suy nghĩ RẤT RẤT sai lầm. Kết quả tập Pilates của bạn có đạt được hiệu quả tối đa hay không phần lớn phụ thuộc vào chỉ dẫn tới từ Huấn luyện viên.

Mỗi một Huấn luyện viên sẽ có giáo trình tập luyện khác nhau cùng với đó là mức độ chuyên môn cũng khác. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những Huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo một cách bài bản. Ngoài ra, trong các buổi tập thử bạn thử cảm nhận coi có thấy được sự tâm huyết trong nghề từ họ. Phải như vậy thì HLV đó mới có thể truyền lửa, tạo cảm hứng tập luyện cho chính bạn.

 

 Tham Khảo:
» 
»
» 
5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký tập thử Pilates Miễn Phí