Lựa chọn trang phục luyện tập Pilates

Pilates là một bộ môn tập luyện được nhiều người yêu thích và dần trở nên phổ biến. Nhưng bạn vẫn chưa biết nên mặc gì tới phòng tập, liệu trang phục tập Pilates có giống đi tập gym với yoga không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan, gợi ý chi tiết về trang phục cũng như dụng cụ khi tập Pilates. 

Khi tập Pilates, điều quan trọng là bạn phải mặc trang phục thoải mái, co giãn tốt và thấm hút mồ hôi để có thể di chuyển dễ dàng và thực hiện các bài tập một cách hiệu quả.

Đối với áo

Nên chọn áo thun hoặc tank top có chất liệu co giãn tốt, thấm hút mồ hôi. Tránh mặc áo có dây buộc ở phía sau vì khi luyện tập có thể tập những động tác nằm xuống, chúng có thể gây khó chịu và làm bạn bị phân tâm. Bạn cũng có thể mặc áo croptop hoặc bra nếu bạn cảm thấy thoải mái.

Lựa chọn áo có chất liệu co giãn thoải mái
Lựa chọn áo có chất liệu co giãn thoải mái

Lựa chọn quần

Khi tham gia lớp Pilates nhất là bắt đầu tập những bài tập Pilates cho người mới bắt đầu thì việc lựa chọn quần tập thoải mái, dễ di chuyển và có khả năng co giãn tốt là rất quan trọng để bạn có thể thực hiện các động tác một cách linh hoạt. Quần legging, quần jogger hoặc quần bó sát là những lựa chọn phổ biến và thích hợp.

Lựa chọn quần tập thoải mái, dễ di chuyển
Lựa chọn quần tập thoải mái, dễ di chuyển

Dưới đây là một số gợi ý để bạn chọn được chiếc quần ưng ý:

 • Chất liệu: Ưu tiên chất liệu co giãn tốt, thấm hút mồ hôi như cotton, polyester, spandex. Tránh các loại vải thô cứng, bí bách.
 • Kiểu dáng: Nên chọn quần legging hoặc quần short có độ dài đến đầu gối hoặc ngắn hơn. Ưu tiên quần ôm sát cơ thể để dễ dàng thực hiện các động tác duỗi và xoay người. Tránh quần quá rộng hoặc có dây buộc vì có thể gây vướng víu.
 • Độ dày:Quần có độ dày vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày. Quần quá mỏng có thể khiến bạn lộ vùng nhạy cảm, trong khi quần quá dày có thể gây bí bách và khó chịu.
 • Màu sắc: Chọn màu sắc tươi sáng, tạo cảm giác năng động và thoải mái.

Lựa chọn tất

Mặc dù tất không phải là phụ kiện bắt buộc khi tập Pilates, nhưng nó mang lại một số lợi ích sau:

 • Giữ ấm cho bàn chân: Nếu bạn tập Pilates trong phòng có máy lạnh hoặc thời tiết se lạnh, tất sẽ giúp giữ ấm cho bàn chân của bạn.
 • Chống trơn trượt: Pilates đòi hỏi nhiều động tác di chuyển và xoay người, do vậy việc mang tất có thể giúp bạn tránh bị trơn trượt, đặc biệt là khi tập trên sàn trơn.
 • Thấm hút mồ hôi: Khi tập có thể khiến bạn đổ mồ hôi khá nhiều. Mang tất sẽ giúp thấm hút mồ hôi từ bàn chân, giữ cho bàn chân khô ráo và thoải mái.
 • Bảo vệ bàn chân: Trong quá trình luyện tập có thể dẫn đến một số va chạm nhẹ, do vậy việc mang tất có thể giúp bảo vệ bàn chân của bạn khỏi những tổn thương.
Nên chọn các loại tất chống trơn trượt
Nên chọn các loại tất chống trơn trượt

Lựa chọn tất tập Pilates:

 • Nên chọn tất có chất liệu co giãn tốt, thấm hút mồ hôi và thoáng khí.
 • Tránh tất quá dày hoặc quá mỏng.
 • Nên chọn tất có độ bám tốt để tránh trơn trượt.

=> Tìm hiểu thêm: Pilates là gì? Pilates có nguồn gốc bắt đầu từ đâu?

Một số phụ kiện khác

Dây buộc tóc

Trong quá trình tập luyện Pilates bạn nên buộc tóc gọn gàng, tránh tóc che phủ mặt gây mất tập trung và có thể xảy ra các chấn thương không mong muốn. Vì các bài tập Pilates đòi hỏi sự duỗi ra và uốn cong. Do đó bạn hãy luôn nên mang theo một dây buộc tóc dự phòng để buộc tóc lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các kiểu tóc khác phù hợp với bài tập Pilates như búi tóc, tết tóc hoặc sử dụng băng đô. 

Túi đựng đồ

Khi đi tập bạn mang theo rất nhiều đồ cá nhân, do vậy bạn có thể lựa chọn một chiếc túi đựng đồ có kích thước hợp lý để bỏ các vật dụng cần mang theo. Nên chọn túi có kích thước lớn hơn một chút so với nhu cầu hiện tại để có thể mang theo thêm đồ khi cần thiết. 

Khi tập Pilates có cần mang giày không?

Khi tập Pilates việc bạn mang giày hay không còn phụ thuộc vào loại hình mà bạn luyện tập. Một số bài tập Pilates, đặc biệt là Pilates reformer, có thể yêu cầu bạn phải mang giày để tránh trơn trượt và bảo vệ bàn chân khỏi các dụng cụ tập luyện.

Tuy nhiên, nhiều bài tập Pilates khác như Pilates mat khuyến khích bạn tập luyện chân trần để có cảm nhận tốt hơn về sàn tập và thực hiện các động tác một cách chính xác nhất. 

Với những gợi ý trên, hi vọng bạn sẽ sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết để thực hiện buổi tập Pilates một cách hiệu quả. Hãy nhớ rằng, Pilates không chỉ là một hoạt động thể dục mà còn là một phương pháp tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Dù là người tập Pilates đã lâu hay luyện tập Pilates với người mới bắt đầu thì bạn cũng nên tuân thủ các quy tắc về luyện tập cũng như trang phục luyện tập Pilates để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả tối đa. 

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tập thử Pilates Miễn Phí